MÔ HÌNH LEAN – CÔNG CỤ SỐ HÓA NHÀ MÁY NGÀNH MAY

Số hóa nhà máy ngành may thể hiện sự phát triển của doanh nghiệp may mặc trong thời đại 4.0. Như chúng ta đã biết Mô hình Lean là một trong những công cụ hỗ trợ quan trọng cho khâu số hóa nhà máy. Lean hiện đang được rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực May mặc áp dụng. Với mục đích giảm thiểu chi phí và gia tăng lợi nhuận. Loại bỏ tối đa các lãng phí trong quy trình sản xuất.

Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng thành công khi áp dụng Lean. Vì nhiều nguyên nhân khác nhau như chỉ tập trung vào thay đổi vật chất, sao chép một vài công cụ, tiết kiệm chi phí bằng những giải pháp sai lệch…, Đều là chưa thực sự hiểu rõ Lean là gì và đầu tư nghiêm túc cho nó.

Trong bài viết này, ATSCADA sẽ giúp cho quý khách hàng. Đặc biệt là các doanh nghiệp May mặc nắm được những lợi ích khi ứng dụng Lean vào quá trình sản xuất. Đồng thời sẽ đưa ra một số đơn vị đầu ngành có những thành tựu tiêu biểu khi “Triển khai mô hình Lean”.

Số Hóa Nhà Máy Ngành May Mang Lại Những Gì Cho Những Doanh Nghiệp

Lean mang lại rất nhiều hiệu quả tài chính thiết thực cho doanh nghiệp giảm hàng lỗi, tiết kiệm mặt bằng. Để đầu tư thêm dây chuyền sản xuất mới mà không phải xây dựng nhà xưởng, tiền lương công nhân tăng…

Một trong những doanh nghiệp thành công khi áp dụng Lean có thể kế đến Tổng công ty May Nhà Bè (NBC). Năng suất toàn hệ thống của NBC tăng hơn 20%. Và điều quan trọng hơn là tạo sự cộng hưởng thi đua trong sản xuất của các đơn vị. Đặc biệt từ khi áp dụng Lean, NBC đã giảm giờ làm cho công nhân 1h/ngày, được nghỉ chiều thứ 7 và không phải làm ca, kíp.

Số hóa nhà máy ngành may
Tập đoàn may mặc Vinatex lựa chọn giải pháp quản trị sản xuất từ ATSCADA

Tổng công ty may 10 sau khi áp dụng Lean, năng suất lao động tăng 52%, tỷ lệ hàng lỗi giảm 8%, giảm thời gian làm việc 1h/ngày. Tăng thu nhập trên 10%, giảm chi phí sản xuất từ 5 – 10%/năm.

Tổng công ty may Việt Tiến đã khẳng định Lean giúp tăng trưởng 14% năm 2013 so năm 2012. Tinh thần làm việc của công nhân tốt hơn. Bởi họ có thời gian nhiều hơn để chăm sóc cho bản thân và gia đình.

Tổng công ty dệt may Hòa Thọ sau khi áp dụng Lean đã giảm lượng tồn kho trên chuyền từ 30 sản phẩm xuống còn 3 sản phẩm. Hàng lỗi giảm từ 20% xuống còn 8%, không cần làm thêm giờ mà thu nhập bằng như khi tăng ca

Công ty may SigA sau khi triển khai Lean đạt năng suất 650USD người/tháng. Tăng 20- 30% so với trước khi áp dụng Lean. Hiện nay có những chuyền chỉ mất 36-40 giây cho 1 sản phẩm, đạt năng suất 800-900 sản phẩm ngày.

Ngoài ra, Tổng công ty may Hưng Yên khi áp dụng Lean cho 1 chuyền chỉ trong 3 tuần kết quả năng suất đã tăng 21%. Cho thấy Lean là mô hình các doanh nghiệp may cần triển khai.

Trên đây là một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực may mặc đã có những thành tựu tiêu biểu trong sản xuất. Qua đó thấy rằng, số hóa nhà máy ngành may được triển khai 1 cách bài bản, đúng nhu cầu chắc chắn sẽ mang lại hiểu quả sản xuất vượt trội.

Các doanh nghiệp cần tìm cho mình một công ty uy tín, có năng lực trong lĩnh vực triển khai mô hình Lean. Cùng ngồi lại làm việc, đưa ra những vấn đề cần được cải tiến,

ATSCADA TIÊN PHONG PHẦN MỀM SỐ HÓA NHÀ MÁY NGÀNH MAY

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tự động hóa công nghiệp. ATSCADA tự tin là một trong những thương hiệu hàng đầu hiện nay trong việc triển khai hệ thống Lean. Chúng tôi có hàng trăm khách hàng lớn nhỏ hoạt động trong ngành may mặc: Vinatex, Quới Chi, Moon Chang Vina, Phong Phú,…

ATSCADA là nhà cung cấp giải pháp phần mềm cũng như toàn bộ hệ thống bao gồm luôn cả phần cứng. Với đội ngũ nhân lực dồi dào kinh nghiệm. Nhà máy sản xuất với trang thiết bị hiện đại cam kết mang đến thị trường các sản phẩm, thiết bị với chất lượng tốt nhất.

Dự án giám sát sản xuất cho tập đoàn dệt may Việt Nam (Vinatex)

Phần mềm được hiển thị theo dõi trực tiếp qua màn hình LCD, máy tính. Đồng thời qua các thiết bị thông minh có kết nối internet (smartphone, tablet, laptop,…).

Giao diện phần mềm hiển thị trực quan, đầy đủ các thông tin, thông số sản xuất theo yêu cầu:

Thông tin về thời gian: Ngày – Tháng – Năm, Giờ – Phút – Giây

Thông số sản xuất: Sản phẩm vào, Mã hàng, Tổng sản phẩm, Tỷ lệ đạt, Thực hiện,Sản phẩm Đạt, Nhịp độ sản xuất,…Tất cả đều được cập nhật, tính toán hoàn toàn tự động theo thời gian thực.

Dự án giám sát sản xuất cho công ty MoonChang Vina

Phần mềm giám sát đầy đủ các thông số: Kế hoạch sản xuất, Sản lượng hiện tại, Chênh lệch, Hiệu suất,… Hiển thị trực tiếp trên bảng dẫn giám sát tại chỗ & giám sát phần mềm từ xa.

Dự án giám sát sản xuất cho công ty Quới Chi

Đồng thời sản xuất thông tin được hiển thị trên bảng led tại sản xuất và giám sát phần mềm.

Target (mục tiêu): được nhập trực tiếp trên bảng dẫn hoặc từ xa qua giám sát phần mềm.

Thực tế (thực tế): nhập từ nút bấm hộp tại QC vị trí (hoặc tự động đếm biến cảm biến phụ thuộc vào sản phẩm có phù hợp hay không).

Balance: (chênh lệch): auto feature on the software was set up.

Các dự án được chúng tôi triển khai và đang hoạt động ổn định theo thời gian. Với phần cứng thiết bị chất lượng cùng phần mềm giám sát được thiết kế và sản xuất đạt tiêu chuẩn. Phản hồi đáp ứng theo yêu cầu từ khách hàng. Bên cạnh đó, công việc bổ sung / bớt tính năng trên hệ thống luôn được ATSCADA trả lời một cách nhanh chóng.

PHẦN MỀM TRỊ SẢN XUẤT TỪ ATSCADA

Được thiết kế bởi phòng ATSCADA Lab, đây là phòng phần mềm hợp nhất những kỹ sư giàu kinh nghiệm. Với kiến ​​thức chuyên sâu về quản trị sản xuất, mô hình Lean. Do đó phần mềm được thiết kế rất trực quan và dễ dàng sử dụng. Sau đây là một số lợi ích khi sử dụng phần mềm:

 • Giám sát, tổng hợp dữ liệu theo thời gian thực
 • Phần mềm hiển thị trực tiếp quan & sinh động với các màn hình đa dạng: Number (Excel), Biểu đồ (Chart)
 • Dễ dàng truy xuất dữ liệu tại bất kỳ thời điểm nào
 • Phần mềm tích hợp sẵn các tự động tính toán của các thông số sản xuất như: Tính khả dụng, Hiệu suất, Chất lượng, OEE,…
 • Giải pháp giám sát từ xa mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có mạng kết nối thiết bị: Điện thoại thông minh, Máy tính bảng, Máy tính xách tay,…
 • Công cụ thiết lập hoàn chỉnh dữ liệu thông tin, dễ hiểu,…

Hệ thống có giám sát khả năng, tập trung quản lý được tất cả các nhà máy phân tán rải rác một cách dễ dàng. Đây chính là thế mạnh hàng đầu khi sử dụng sản xuất hệ thống của ATSCADA. Đặc biệt đối với hoạt động của doanh nghiệp trong ngành có thể mặc định. Có nhiều nhà máy ở nhiều nơi và cần giám sát tập trung.

ATSCADA THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU TRONG LĨNH VỰC SỐ HÓA NHÀ MÁY NGÀNH MAY

Chúng tôi luôn tự hào là một trong những thương hiệu hàng đầu. Cung cấp giải pháp quản lý sản xuất cho ngành có thể mặc định nói riêng & các nhà sản xuất công nghiệp nói chung.

Hệ thống của chúng tôi ưu tiên điểm và tiện ích được khách hàng vô cùng yêu thích và lựa chọn sử dụng. Hỗ trợ giám sát từ xa ở bất kỳ đâu, bất kỳ điểm nào. Đây là công việc hỗ trợ đắc lực cho Sếp, Ban Quản Trị có nắm bắt được tình hình sản xuất “ MỌI LÚC – MỌI NƠI – MỌI NHÀ”

Ngoài ra, hệ thống còn hỗ trợ công cụ báo cáo tình hình sản xuất rất hữu ích. Giao diện tập tin báo cáo chi tiết, trực quan, dễ hiểu, đầy đủ các sản phẩm xuất ra để phục vụ đánh giá, tình hình.

Bên cạnh đó, hệ thống còn giúp tiết kiệm năng lượng, giảm chi phí cho những người làm việc cho các nhà quản lý giám sát, kiểm tra nhà máy.

Một số hình ảnh phần mềm quản trị sản xuất đến từ ATSCADA

Phần mềm quản trị sản xuất luôn được ATSCADA cập nhật không chỉ về mặt đồ họa (sinh động, thân thiện với người dùng). Bên cạnh đó những tính năng tiện ích & thông minh luôn được chúng tôi tích hợp phục vụ cho khách hàng của mình.

Phần mềm tự động tính toán hỗ trợ LEAN thông số như:
 •  Availability
 • Performance
 • Quality
 • OEE.
 •  …

DOANH NGHIỆP ĐƯỢC GÌ KHI LỰA CHỌN ATSCADA

Là một thương hiệu lâu năm và uy tín. ATSCADA chắc chắn sẽ có các máy chủ chế độ một cách tốt nhất. Bên cạnh đó chất lượng và thời gian triển khai dự án luôn là điểm ưu tiên của chúng tôi để tôi thu hút khách hàng.

 • Được hỗ trợ kiểm tra doanh nghiệp, nhà máy,… hoàn toàn miễn phí ở bất cứ đâu.
 • Được hỗ trợ bảo trì, nâng cấp hệ thống,… .mọi lúc có nhu cầu
 • Dự án triển khai tốc độ, nghiệm thu luôn đáp ứng được mong muốn, yêu cầu từ khách hàng.
 • 100% work master, work security, nâng cấp hệ thống luôn được đáp ứng một cách dễ dàng và nhanh chóng.
 • Luôn luôn được tôi hỗ trợ tối ưu về giá trị nhất, chi phí lắp đặt,….
 • Có riêng đội ngũ hỗ trợ, luôn hỗ trợ thiết bị hàng tháng, năm,…

>> Tham khảo thêm các giải pháp số hoá nhà máy.

Thông qua bài viết, ATSCADA hi vọng Quý khách hàng được ưu tiên khi sử dụng Lean mô hình. Mọi chi tiết thông tin, cần tư vấn, hỗ trợ chi tiết về: Lean mô hình, hệ thống quản lý sản xuất, số hóa nhà máy ngành máy có thể,… Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng.

Xin chân thành cảm ơn và trân trọng được hợp tác!

ATSCADA việt nam

ATSCADA - Providing ATSCADA software - The monitoring and data acquisition control system is the appropriate choice for integrated system projects, IoT, smart city projects, agriculture 4.0... Is trusted by many customers.

Leave a Reply