SỐ HÓA NHÀ MÁY NGÀNH THÉP

Số hoá nhà máy ngành thép có vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình phát triển đất nước. Theo định hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa. Đây là ngành công nghiệp nền tảng, vật liệu đầu vào cho các ngành kinh tế quan trọng của đất nước như cơ khí chế tạo, công nghiệp hỗ trợ… Bên cạnh đó, ngành cũng đóng góp quan trọng cho quá trình chuyển dịch, đô thị hóa đất nước. Tác động nhiều mặt đến sự phát triển kinh tế-xã hội của quốc gia.

Xuất khẩu sản phẩm thép năm 2021 cũng có được những kết quả tích cực, đạt hơn 14 triệu tấn thép thành phẩm. Và bán thành phẩm với hơn 12,7 tỷ USD, đóng góp lớn nguồn thu ngoại tệ cho đất nước. Sản phẩm thép của Việt Nam xuất khẩu đến hơn 30 quốc gia khu vực và thế giới.

Với sự phát triển của thời đại công nghệ 4.0, việc cạnh tranh giữa các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này là rất khốc liệt. Ngoài chất lượng sản phẩm/dịch vụ. Việc SỐ HÓA NHÀ MÁY là ưu tiên hàng đầu giúp nâng cao năng suất. Số hóa để chuyên nghiệp quy trình sản xuất, số hóa để tinh gọn và loại bỏ lãng phí không cần thiết,…

NHỮNG THÁCH THỨC TRONG NGÀNH

Trong ngành thép có nhiều phức tạp, các công ty phải đối mặt với một số lượng lớn chi phí biến động được kết nối với nhau. Như :nguyên liệu sản phẩm lớn, cơ sở khách hàng đa dạng, các yêu cầu chất lượng và dịch vụ khác nhau. Các kênh phân phối phức tạp với các tác động lợi nhuận khác nhau.

Các nhà điều hành chuỗi cung ứng có ít khả năng tiếp cận thông tin thời gian thực. Khiến họ không thể lường trước được những thay đổi của thị trường. Kết quả là, các công ty không có khả năng lường trước, rủi ro. Hoặc nhảy vào các cơ hội ngắn hạn, dẫn đến tổn thất giá trị đáng kể. Vừa qua, biện pháp giãn cách xã hội nhằm hạn chế tình trạng lây lan của dịch Covid-19 khiến gián đoạn nguồn cung ứng. Cùng lúc các hoạt động sản xuất bị đình trệ, dẫn đến nhu cầu tiêu thụ sản phẩm từ sắt thép chậm lại, giá giảm.

Các phương pháp hoạt động truyền thống đã không đáp ứng được tất cả các yêu cầu. Việc ứng dụng số hoá nhà máy thép là công cụ quản lý, đã giúp kiểm soát hiệu quả các nguồn lực. Cho phép người sử dụng truy cập nguồn dữ liệu của công ty nhanh chóng, an toàn, ổn định. Theo phân quyền sử dụng dữ liệu và loại dữ liệu nào được phép sử dụng trong phạm vi quyền hạn được phân công. Giúp các doanh nghiệp gỡ được nút thắt. Về khả năng trong việc giám sát các hệ thống phức tạp và thực hiện tính toán theo thời gian thực rộng rãi. Số hóa có lẽ trở thành giải pháp duy nhất cho con đường dường như đã chết hiện nay.

LỢI ÍCH SỐ HÓA NHÀ MÁY NGÀNH THÉP MANG LẠI

Số hóa nhà máy trong ngành thép đã mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp vận hành như: tối ưu chi phí, thu thập, lưu trữ và phân tích dữ liệu tự động,…. Do đó, ngày nay có nhiều doanh nghiệp đã áp dụng giải pháp giám sát năng suất, số hoá nhà máy nói chung. Và số hóa nhà máy ngành thép nói riêng

  • Giảm chi phí bảo trì và sửa chữa, tự động hóa sản xuất, giảm số lượng nhân công trong nhà máy, có thể hoạt động 24/7.
  • Loại bỏ yếu tố sai sót của con người. Điều này không những cho ra sản phẩm chất lượng hơn, thời gian sản xuất rút ngắn mà còn giảm giá bán ra.
  • Tự động hóa giúp bảo vệ sức khỏe của con người khỏi các hóa chất độc hại. Những công việc nặng nhọc hoặc các việc có tính chất lặp lại liên tục.
  • Giám sát tình trạng máy móc được ứng dụng. Giúp quá trình lên kế hoạch bảo trì diễn ra thuận lợi, đưa ra dự đoán và có hành động ngăn chặn kịp thời các thiệt hại có thể xảy ra.
  • Mang lại lợi ích kinh tế to lớn và giảm mạnh phát thải, đảm bảo cho việc phát triển bền vững. Cũng như tăng cường tính cạnh tranh của sản phẩm thép của nước ta trong bối cảnh hội nhập kinh tế.
  • Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp thay đổi mô hình theo hướng tinh gọn hiệu quả và đảm bảo các mục tiêu chiến lược. Quy trình cũng được minh bạch hóa và kết nối khoa học với chuỗi cung ứng logistics toàn cầu. Nội bộ tập đoàn này hướng đến tự động hóa và quản trị vận hành chuyên nghiệp bằng dữ liệu.

ATSCADA VÀ NHỮNG DỰ ÁN SỐ HÓA NHÀ MÁY THÉP TIÊU BIỂU

Triển khai số hóa nhà máy sản xuất thép Peb Steel thuộc tập đoàn Peb Group

Triển khai số hóa nhà máy sản xuất thép QHPlus

 

Dự án quản lí điện năng cho nhà máy thép An Hưng Tường

Số hóa nhà máy ngành thép

ATSCADA với đội ngũ nhân sự chuyên sâu về số hóa. ATSCADA Lab, phòng phần mềm tập hợp những kĩ sư hàng đầu về tự động hóa công nghiệp. Có nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai các dự án về số hóa nhà máy. Chúng tôi cam kết không ngừng đổi mới công nghệ cũng như phát triển các sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Với nhiều dự án đã triển khai trên thị trường, năng lực của chúng tôi đã được kiểm chứng qua rất nhiều dự án số hóa nhà máy trong đa dạng các lĩnh vực. Có thể kể đến như: May mặc, thép, lắp ráp điện tử,….

>> Tham khảo thêm các giải pháp số hoá nhà máy.

ATSCADA mong muốn được hợp tác, cùng đồng hành với Quý doanh nghiệp trong những chặng đường thành công mới. Và SỐ HÓA NHÀ MÁY là một trong những giải pháp giúp 2 bên có thể kết nối với nhau một cách nhanh nhất.

Xin cảm ơn và trân trọng được hợp tác!

ATSCADA việt nam

ATSCADA - Providing ATSCADA software - The monitoring and data acquisition control system is the appropriate choice for integrated system projects, IoT, smart city projects, agriculture 4.0... Is trusted by many customers.

Leave a Reply