SỐ HÓA NGÀNH Y TẾ LÀ YÊU CẦU CẦN THIẾT HIỆN NAY

Số hóa ngành y tế là một trong những cuộc cách mạng số hóa bùng nổ nhất hiện nay. Cùng với sự phát triển của số hóa nhà máy thì ngành y tế cũng đang cập nhật những công nghệ mới nhất. Nhằm đảm bảo hiệu quả trong công tác vận hành phát triển dịch vụ từ khám chữa bệnh đến kho y tế. 

MỘT SỐ ỨNG DỤNG TIÊU BIỂU CỦA SỐ HÓA NGÀNH Y TẾ

Hệ thống gọi số thứ tự khám chữa bệnh

Đây là hệ thống gọi theo thứ tự thông minh thường lắp tại các phòng khám, bộ phận xét nghiệm máu… Theo phương thức dùng mã quét tại phiếu rồi phát loa để mời bệnh nhân đến bộ phận đăng ký. Ở đây hệ thống đọc số thứ tự sẽ gồm phần cứng và phần mềm giám sát. 

Hệ thống này sẽ hoạt động tùy từng số lượng bảng theo số lượng vị trí cần lắp. Từng vị trí sẽ được lắp đặt một máy tính cài phần mềm số hóa ngành y tế. Theo đó bệnh nhân sẽ được gọi theo lệnh của từng phiếu theo mã vạch và số thứ tự đang có. Hệ thống tự động loa gọi tên khi đã có kết quả.

Điểm tuyệt vời của hệ thống số hóa ngành y tế này là có thể đăng ký từ xa thứ tự thông qua tin nhắn. Khách hàng có thể ở nhà vẫn có thể đặt lịch, tiện lợi và tiết kiệm thời gian chờ đợi.

Hệ thống giám sát cảnh báo nhiệt độ độ ẩm

Đây là hệ thống được lắp đặt với nhiều tính năng cùng giao diện đa dạng dễ dùng. Điều đó giúp khách hàng dễ dàng sử dụng quản lý từ xa ở mọi nơi chỉ cần có thiết bị kết nối internet thông minh. Các ưu điểm của hệ thống này số hóa ngành y tế này là:

 • Cập nhật và hiển thị dữ liệu từ xa và tại chỗ trung thực chính xác.
 • Các lịch sử nhiệt độ được hiển thị rõ ràng theo đồ thị trend, giám sát trên laptop, điện thoại…
 • Dễ dàng xuất ra báo cáo qua file excel tại chỗ.
 • Thuận tiện tùy chỉnh, cài đặt các ngưỡng cảnh báo nhiệt độ. Cài đặt email, số điện thoại nhận thông báo khi vượt quá ngưỡng.
 • Thêm, bớt nhanh chóng thuận tiện cho người quản lí

Hệ thống số hóa nhà máy, số hóa ngành y tế vẫn đang trong quá trình phát triển không ngừng. Chính vì vậy chủ doanh nghiệp cần nhanh chóng lựa chọn cho mình đơn vị uy tín để tiến hành cài đặt.

LỢI ÍCH 

Các lợi ích của số hóa luôn luôn lớn lao, nó chính là nhân tố chính trong quá trình phát triển của công nghệ số. Trong đó có những lợi ích thấy được rõ nét nhất đó là:

 • An ninh trật tự được đảm bảo, không nhầm lẫn sai sót gây hậu quả nghiêm trọng.
 • Hệ thống này ưu tiên tính công bằng theo số thứ tự, trước sau đều theo số thứ tự.
 • Tối ưu hiệu quả trong công việc của nhân viên tại bộ phận cài đặt hệ thống số hóa ngành y tế.
 • Hệ thống nhanh chóng được cập nhật thông tin. Giúp các bộ phận dễ dàng nắm bắt, nhất là bộ phận quản lý.
 • Tạo sự minh bạch, rõ ràng trong từng khâu, đảm bảo công bằng trong từng bộ phận.
 • Các chi phí nhân sự, nhân tố thời gian được giảm xuống đáng kể. Tiết kiệm về thời gian cho cả nhân viên lẫn người bệnh tại bộ phận đó.
 • Dễ dàng nắm bắt mọi thông tin từ xa, theo dõi sát sao mà không tốn nhiều công sức.

DỰ ÁN SỐ HÓA Y TẾ TRIỂN KHAI BỞI ATSCADA 

Hệ thống gọi số thứ tự- Bệnh viện Chợ Rẫy

Hệ thống gọi số thứ tự-  TTYT Quận 9

 

Hệ thống giám sát cảnh báo nhiệt độ độ ẩm- Bệnh viện Hùng Vương

 

Hệ thống giám sát cảnh báo nhiệt độ độ ẩm- Bệnh Viện Ung Bướu

Xem thêm bài viết: TẠI SAO DOANH NGHIỆP CẦN SỐ HOÁ KHO HÀNG??

ATSCADA – THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU VỀ SỐ HÓA NGÀNH Y TẾ

Tại ATSCADA tất cả phần cứng đến phần mềm của hệ thống số hóa ngành y tế đều được cập nhật hiện đại, tiên tiến. Tất cả thiết bị đều có nguồn gốc rõ ràng, bảo hành, bảo dưỡng cụ thể. Nhằm đảm bảo trong quá trình hoạt động luôn luôn ổn định, bền bỉ theo thời gian.

Với ATSCADA các phần mềm được thiết kế, lập trình từ những bàn tay trình viên lão làng, chuyên môn cao. Mọi phần mềm được kiểm tra, giám sát nghiêm ngặt và là phiên bản hoàn thiện và nâng cấp nhất của thời điểm hiện tại.

Trên đây là những thông tin về số hóa ngành y tế mà ATSCADA gửi đến bạn. Chúng tôi rất mong những thông tin trên sẽ mang lại cho bạn những cái nhìn rộng hơn về lĩnh vực số hóa nhà máy. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline.

Chào trân trọng và hân hạnh được hợp tác!

ATSCADA việt nam

ATSCADA - Providing ATSCADA software - The monitoring and data acquisition control system is the appropriate choice for integrated system projects, IoT, smart city projects, agriculture 4.0... Is trusted by many customers.

Leave a Reply