Lý Giải Tại Sao Nên Sử Dụng Hệ Thống Quan Trắc Môi Trường?

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng ATSCADA khám phá hệ thống quan trắc môi trường là gì và lý giải tại sao nên sử dụng hệ thống quan trắc môi trường nhé! 

Tìm hiểu đôi nét về hệ thống quan trắc môi trường 

Hệ thống quan trắc môi trường được định nghĩa là hệ thống có khả năng thu thập, theo dõi và đo lường các yếu tố liên quan đến môi trường tự nhiên như không khí, đất, nước,… Hệ thống giúp các cơ quan quản lý môi trường, nhà nghiên cứu theo dõi, đánh giá & đưa ra các quyết định chính xác để quản lý và bảo vệ môi trường một cách hiệu quả nhất.

Hệ thống quan trắc môi trường
Hệ thống quan trắc môi trường

Lý do tại sao nên sử dụng hệ thống quan trắc môi trường? 

Sử dụng hệ thống quan trắc môi trường đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ & quản lý môi trường tự nhiên. Dưới đây là một số lý do giải thích tại sao nên sử dụng hệ thống quan trắc môi trường: 

Giám sát chất lượng không khí

Hệ thống quan trắc môi trường có khả năng đo lượng khí ô nhiễm trong không khí, bao gồm hạt bụi mịn, khí CO2, khí NO và các chất gây ô nhiễm khác. Điều này giúp cơ quan quản lý môi trường dễ dàng theo dõi chất lượng không khí & thực hiện các biện pháp cần thiết để cải thiện, giảm tác động xấu đến môi trường và sức khỏe con người.

Quản lý tài nguyên nước

Hệ thống quan trắc môi trường cung cấp dữ liệu về lượng mưa, mực nước và chất lượng nước đầu vào – đầu ra. Hỗ trợ quản lý tài nguyên nước, dự đoán trước tình hình hạn hán, lũ lụt và đảm bảo nguồn nước sạch để phục vụ nhu cầu sử dụng nước của người dân, của các công trình xây dựng,…

Bảo vệ động – thực vật & sinh quyển

Hệ thống quan trắc môi trường theo dõi sự biến đổi trong môi trường tự nhiên, bao gồm việc giám sát sự xuất hiện & biến mất của các loài động, thực vật. Giúp bảo vệ các khu vực quan trọng và sinh quyển.

Hệ thống quan trắc khí thải tự động
Hệ thống quan trắc khí thải tự động

Dự báo thảm họa tự nhiên

Hệ thống cung cấp dữ liệu cần thiết để nghiên cứu, dự đoán và cảnh báo về các thảm họa tự nhiên như động đất, sạt lở, bão,… Điều này giúp con người có sự chuẩn bị và phản ứng nhanh chóng trước các thảm họa tự nhiên để giảm thiểu thiệt hại về tài sản và tính mạng con người. 

Hỗ trợ nghiên cứu

Dữ liệu từ hệ thống hỗ trợ cho công việc nghiên cứu về môi trường. Từ đó giúp mọi người hiểu rõ hơn về tác động của con người đối với môi trường và có những biện pháp để bảo vệ môi trường.

Có thể nói, hệ thống quan trắc môi trường có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc bảo vệ môi trường & sức khỏe con người. Đồng thời cung cấp thông tin cơ sở, hỗ trợ trong việc nghiên cứu và giáo dục về môi trường.

ATSCADA việt nam

ATSCADA - Providing ATSCADA software - The monitoring and data acquisition control system is the appropriate choice for integrated system projects, IoT, smart city projects, agriculture 4.0... Is trusted by many customers.

Related posts

Nhà cung cấp là gì? Cách tìm và xây dựng mối quan hệ với nhà cung cấp

Trong kinh doanh, việc tìm và xây dựng mối quan hệ với nhà cung cấp [...]

Tag là gì? Tầm quan trọng của thẻ tag với các kênh mạng xã hội

Công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay, việc sử dụng thẻ [...]

4.0 là gì? Những đổi mới và thách thức trong thời đại 4.0 bạn cần nắm

Công nghệ 4.0 đã không còn là một thuật ngữ quá xa lạ đối với [...]

Công nghệ Blockchain là gì? Những điều cần nên biết

Xu hướng công nghệ được săn đón mạnh mẽ trong vài năm gần đây đó [...]

Lương 3P là gì? Ứng dụng phương pháp trả lương hiệu quả

Chế độ lương thưởng luôn là mối quan tâm hàng đầu của mỗi nhân sự [...]

Doanh số là gì? Sự khác nhau giữa doanh số và doanh thu trong kinh doanh

Đạt được doanh số như đã đề ra là một trong những mục tiêu quan [...]