Tại Sao Nên Sử Dụng Robotics. Vai Trò Của Robotics Trong Cuộc Sống Hiện Nay

Với tốc độ phát triển nhanh chóng mặt của công nghệ hiện đại và khoa học – kỹ thuật, Robotics đã trở thành 1 phần không thể thiếu trong cuộc sống và công việc. Từ những ứng dụng trong công nghiệp, nông nghiệp đến y tế, giáo dục, Robotics đã mang đến sự đổi mới & tối ưu hóa quá trình làm việc. Hãy cùng ATSCADA khám phá các lý do tại sao nên sử dụng Robotics qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu khái niệm Robotics là gì?

Robotics là thuật ngữ chuyên ngành, là 1 lĩnh vực khoa học – kỹ thuật chuyên về thiết kế, xây dựng & ứng dụng robot cơ khí. Trong xã hội hiện đại, Robotics đã trở thành ngành khoa học được mọi người quan tâm và coi trọng. Mục tiêu của Robotics là nghiên cứu, thiết kế & chế tạo ra các cỗ máy thông minh nhằm hỗ trợ các hoạt động công việc của con người. 

Robotics
Robotics

Sự ra đời của ngành Robotics đã tạo ra nhiều loại robot có ứng dụng cao trong cuộc sống. Đặc biệt khả năng cơ động có thể thay thế được mọi hoạt động của con người về cả sức lực, ngoại hình & giọng nói.

Lý do tại sao nên sử dụng Robotics trong cuộc sống hiện đại 

Robotics sử dụng các thiết bị tự động/bán tự động, hay còn gọi là robot để thực hiện các nhiệm vụ và công việc mà trước đây thường do con người thực hiện. Các robot có thể được lập trình để thực hiện các nhiệm vụ cụ thể 1 cách tự động hoặc được điều khiển từ xa bằng tín hiệu hay chương trình. Robot hiện nay có nhiều hình dạng & kích thước khác nhau (cánh tay robot công nghiệp, robot di động nhỏ gọn,…). 

Một số lý do tại sao nên sử dụng Robotics phải kể đến như: 

  • Tăng năng suất & hiệu quả công việc: Robotics sở hữu khả năng hoạt động liên tục, ổn định và không biết mệt mỏi, giúp tăng năng suất sản xuất, đồng thời giảm thời gian thực hiện và cải thiện chất lượng sản phẩm 
  • An toàn trong môi trường nguy hiểm: Có thể bạn chưa biết, Robotics có thể thực hiện nhiệm vụ trong môi trường nguy hiểm – nơi mà con người không thể thực hiện nhiệm vụ như: dưới nước sâu, trong khu vực có khí độc hại,… Điều này giúp hạn chế sự tham gia của con người vào các công việc nguy hiểm
Robotics có thể hoạt động trong môi trường nguy hiểm
Robotics có thể hoạt động trong môi trường nguy hiểm
  • Độ chính xác cao: Robotics được lập trình sẵn để thực hiện các nhiệm vụ với độ chính xác cao, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như tâm lý, mệt mỏi. Điều này rất quan trọng trong ngành y tế, khoa học và sản xuất 
  • Nâng cao chất lượng cuộc sống: Robotics được sử dụng để giúp đỡ con người trong nhiều khía cạnh của cuộc sống. Ví dụ như Robotics hỗ trợ theo dõi và chăm sóc bệnh nhân,…

Với sự phát triển vượt bậc công nghệ và trí tuệ nhân tạo (AI), Robotics đang dần mở ra nhiều cơ hội mới trong cuộc sống hàng ngày & các ngành công nghiệp khác nhau. Mọi thắc mắc, câu hỏi cần hỗ trợ giải đáp xin vui lòng liên hệ trực tiếp với ATSCADA qua số hotline.

ATSCADA việt nam

ATSCADA - Providing ATSCADA software - The monitoring and data acquisition control system is the appropriate choice for integrated system projects, IoT, smart city projects, agriculture 4.0... Is trusted by many customers.

Related posts

Nên chọn máy tính công nghiệp nào?

Bạn đang lên kế hoạch về việc chọn mua máy tính công nghiệp để quản [...]

Máy tính công nghiệp IPC hỗ trợ khe cắm mở rộng

Để giúp tối ưu hóa hiệu suất và sự linh hoạt trong ứng dụng. Máy [...]

Máy tính công nghiệp là gì? Ứng dụng IPC trong sản xuất

Khi ngành công nghiệp sản xuất đang phát triển với tốc độ nhanh chóng. Máy [...]

Mua máy tính công nghiệp ở đâu chất lượng và giá rẻ?

Máy tính công nghiệp là một trong những loại thiết bị quan trọng và được [...]

Hướng dẫn sử dụng van bi điều khiển điện

Van bi điều khiển điện được vận hành hoàn toàn tự động bằng điện áp. [...]

Tìm Hiểu Các Ứng Dụng Thực Tiễn Của Thị giác Máy Tính (Computer Vision)

Cùng với sự tiến bộ đáng kinh ngạc của trí tuệ nhân tạo (AI) và [...]