TÌM HIỂU CẤU TRÚC PHẦN MỀM SCADA

Cấu trúc phần mềm SCADA  là sự kết hợp của 2 phần mềm thực thi (Phần mềm thời gian chạy) và cấu hình (Phần mềm Cấu hình). SCADA basic khởi động cấu trúc bằng PLC thiết lập hoặc đầu cuối thiết bị từ xa (RTU). PLC và RTU có giao tiếp chức năng với một loạt thiết bị điều hành trong nhà máy như cảm biến, thiết bị đóng cắt, van điều khiển… Sau đó truyền thông tin từ đối tượng điều hành đến máy tính bằng phần mềm SCADA. SCADA phần mềm xử lý, phân phối và hiển thị dữ liệu. Giúp người vận hành và các nhân viên phân tích dữ liệu và nhanh chóng đưa ra quyết định quan trọng.

PHÂN TÍCH CẤU TRÚC PHẦN MỀM SCADA

Cấu trúc phần mềm SCADA Intouch of Wonderware

Intouch của SCADA phần mềm cấu trúc

Trình quản lý ứng dụng thành phần được sử dụng để tạo và quản lý các ứng dụng trên Intouch.

WindowMaker là môi trường phát triển ứng dụng bao gồm một số tệp Đồ họa và các công cụ phát triển để xây dựng SCADA ứng dụng. Công cụ phát triển này là tập lệnh ngôn ngữ, thẻ quản lý các tính năng. Tạo nên các đặc tính của các đối tượng trong ứng dụng cửa sổ.

WindowViewer được dùng để chạy ứng dụng tạo ra từ Windowmaker. Nó thực hiện các tính năng đặc biệt của các đối sánh trong ứng dụng cửa sổ đã được tạo ra từ WindowMaker. Đồng thời nhờ các dữ liệu được thu từ các thẻ mà WindowViewer cung cấp dữ liệu. Cho các tính năng cảnh báo (Alarm Logging), xuất báo cáo (Report Generating) và vẽ thị đồ (Trending).

SCADA GeniDAQ phần mềm cấu trúc

CẤU TRÚC PHẦN MỀM
GeniDAQ phần mềm cấu trúc

GeniDAQ được thiết kế theo hướng mô-đun, mở hợp tác kiến ​​trúc, dễ dàng hợp tác với các ứng dụng khác để chia sẻ dữ liệu. I / O công suất và khối lượng mà GeniDAQ hỗ trợ được nâng lên đáng kể thông qua kiến ​​trúc này. GeniDAQ Architects được mô tả như hình trên.

  • GeniDAQ Builder : là phần mềm phát triển ứng dụng cho phép người dùng tạo HMI ứng dụng. Bởi môi trường phát triển bao gồm cấu hình Task, Script, Display.
  • GeniDAQ Runtime : cung cấp một thời gian thực thi môi trường cho các ứng dụng của GeniDAQ. Không có thay đổi nào trong ứng dụng này.
  • Basic Script engine : is a DLL help files to make the compile source code at Build-time and thực thi Script ở Run-time. Sử dụng ngôn ngữ là VB for Application (VBA). Ta có thể tính toán, đọc, các tệp viết, DDE và ODBC. Ta có thể giao tiếp với các ứng dụng khác như Microsoft Access, Microsoft Excel.
  • Máy khách OPC : dùng để kết nối với máy chủ OPC chuẩn thiết bị thông qua máy chủ OPC. Với OPC chuẩn, GeniDAQ dễ dàng tích hợp với các hệ thống.
  • I / O Driver : thời gian thực dữ liệu thu thập từ phần cứng. GeniDAQ I / O driver. Bao gồm tất cả các phần cứng của Advantech, các thẻ DA&C, MIC-200 điều khiển, mô-đun I / O từ xa, ADAM-4000 và mô-đun ADAM 5000 phân tán.

SCADA WinCC phần mềm cấu trúc (phần mềm SCADA siemens)

WinCC is SCADA software thuộc hãng Siemens (Đức), là SCADA phần mềm khá thông dụng tại Việt Nam. Hệ thống hệ thống cấu trúc WinCC là phân hệ thiết kế.

Hệ thống WinCC gồm có cấu hình phần mềm (Phần mềm cấu hình) và phần mềm thực thi (Phần mềm chạy thời gian).

  • Cấu hình phần mềm được sử dụng để tạo ra dự án
  • Phần mềm thực thi được sử dụng để thực hiện dự án trong khi xử lý.

CẤU TRÚC PHẦN MỀM

VẬN HÀNH PHẦN MỀM SCADA

Để sử dụng phần mềm SCADA đầu tiên cần làm để tạo ra một dự án. Những thông tin từ dự án sẽ được biên dịch lại trong bộ nhớ. Khi bắt đầu vào quá trình điều hành, các thông tin này sẽ được đọc từ dữ liệu cấu hình. Tiếp theo đó đã được lưu trữ trong RT cơ sở dữ liệu

Khi hệ thống đồ họa được hiển thị đồ họa trên màn hình và tiếp tục nhận đầu vào từ người điều khiển khi họ khởi động hoặc nhập giá trị. Trao đổi giữa SCADA và tự động hệ thống được phát triển bởi các kênh channel. Chức năng của các kênh này là thu thập thông tin cho các thành phần SCADA.

Sau đó, đọc giá trị thẻ và ghi lại chúng vào hệ thống tự động. Ngoài kênh trên giao tiếp dữ liệu còn được thực hiện bằng OLE, OPC hoặc ODBC. Vừa được lưu trữ giá trị sẽ được sử dụng khi vẽ đồ thị và thiết lập báo cáo.

Bạn có thể bạn quan tâm:

ATSCADA PHẦN MỀM THƯƠNG HIỆU VIỆT

ATSCADA là phần mềm được thiết kế và lập trình bởi đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm về tự động hóa và công nghệ thông tin của  ATSC ADA Lab. This is a software information of the owner to autoize the company in water and world.

Show at ATSCADA được sử dụng phổ biến trong các dự án trên toàn quốc của các doanh nghiệp. Cụ thể như giám sát hệ thống điện, nước phun… .Đây là phần mềm thiết kế áp dụng công nghệ hiện đại và tiên tiến, hỗ trợ tốt nhất cho người sử dụng.

Hữu ích phần mềm:

  • Phần mềm ATSCADA được trang bị Visual studio, người dùng không cần mất quá nhiều thời gian tạo slide cho môi trường thiết kế.
  • Khách hàng sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn trong cài đặt hoặc tìm kiếm thông tin. This owner software is by install the feature of high level and the simple language.
  • Người dùng sẽ kết nối hiệu quả với một mô-đun nhanh chóng, tiện lợi cho vẽ đồ thị hoặc tạo báo cáo.

> Cùng cập nhập các thông tin, dự án mới nhất của ATSCADA tại đây.

Bài viết trên của chúng tôi, tôi đã giúp các bạn tìm hiểu rõ về cấu trúc phần mềm SCADA . Đồng thời giới thiệu đến người dùng về phần mềm ATSCADA của thương hiệu Việt. Liên hệ ngay với  ATSC ADA Lab  để nhanh tay sở hữu phần mềm thông minh này nhé!

 

 

ATSCADA việt nam

ATSCADA - Providing ATSCADA software - The monitoring and data acquisition control system is the appropriate choice for integrated system projects, IoT, smart city projects, agriculture 4.0... Is trusted by many customers.

Related posts

Giải Đáp Câu Hỏi: UPS Online Và UPS Offline Khác Nhau Như Thế Nào?

Hiện nay trên thị trường có 2 loại bộ lưu điện được sử dụng phổ [...]

Tụ Điện Là Gì? Cấu Tạo, Nguyên Lý Hoạt Động Và Ứng Dụng Thực Tế Của Tụ Điện

Để giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về tụ điện – 1 loại [...]

Truyền Thông UART Là Gì? Nguyên Lý Hoạt Động & Ứng Dụng Nổi Bật Của UART

UART ngày nay được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng điện tử để [...]

Mạng Intranet Là Gì? Tìm Hiểu Sự Khác Biệt Giữa Mạng Extranet Và Intranet

Mạng Intranet là gì? Mạng Intranet có gì khác so với mạng Extranet? Mời bạn [...]

Cổng LAN Là Gì? Tất Tần Tật Những Ưu Điểm Nổi Bật Của Cổng LAN

Cổng LAN được xem là cầu nối giữa các thiết bị điện tử trong hệ [...]

VPS là Gì? Tổng Hợp Những Thông Tin Cần Biết Về Máy Chủ Riêng Ảo

VPS là gì? Cách thức hoạt động của VPS như thế nào? Mọi thông tin [...]

Leave a Reply