Client là gì? Bật mí các tố chất cần có khi làm việc tại Client

Trong lĩnh vực Agency, Client là từ khóa được rất nhiều Marketer chú trọng quan tâm. Vậy Client là gì? Hãy cùng atscada.com tìm hiểu khái niệm Client và các tố chất cần có khi làm tại vị trí này.

Khái niệm về Client là gì?

Client thường là những doanh nghiệp, công ty hoặc tổ chức sản xuất và cung cấp các sản phẩm, dịch vụ hoặc giải pháp trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Họ là những cá nhân hoặc tổ chức có nhu cầu sử dụng dịch vụ Marketing của Agency để đạt được mục tiêu kinh doanh của mình. 

Bên sẽ Client đưa ra định hướng, yêu cầu, mục tiêu, ngân sách và kiểm soát tiến độ công việc của Agency. Agency hỗ trợ Client trong việc phát triển và thúc đẩy thương hiệu, tiếp thị sản phẩm, nâng cao hiệu suất kinh doanh. Hiểu về nhu cầu, sự sáng tạo trong việc đề xuất và triển khai chiến lược, cùng các mối quan hệ trong ngành (như báo chí, đài truyền hình,…). Đem lại kết quả tích cực, đạt hiệu quả trong kinh doanh giúp xây dựng mối quan hệ lâu dài và thành công giữa Client và Agency.

Client là gì?
Client là gì?

Cùng phân biệt Client và Agency

Client Agency
Khái niệm Client là khách hàng sử dụng dịch vụ marketing công ty Agency Là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ Marketing theo yêu cầu của Client
Tính chất công việc  Làm việc với 1 Agency để triển khai chiến dịch quảng bá Làm việc với nhiều Client đa dạng lĩnh vực khác nhau. 
Yêu cầu Cần có tư duy nhạy bén Thấu hiểu khách hàng, sáng tạo và linh hoạt
Trách nhiệm  Cung cấp cho Agency những thông tin về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp, đưa ra nhu cầu mà doanh nghiệp muốn hướng đến, ngân sách… Đưa ra chiến lược marketing dựa theo các thông tin mà Client đã cung cấp. 

Đáp ứng yêu cầu mà các doanh nghiệp Client đưa ra. 

Bật mí các tố chất cần có khi làm việc tại Client là gì? 

Yêu cầu có các kiến thức chuyên môn

Các nhân viên client cũng cần có các kiến thức chuyên môn về lĩnh vực Marketing. Điều này đảm bảo nhân viên thực hiện công việc và đóng góp vào các hoạt động của doanh nghiệp. Cũng như thuận tiện hơn khi làm việc với đội ngũ Agency.

Cần am hiểu sản phẩm/dịch vụ của Client

Mỗi doanh nghiệp sẽ có các định hướng phát triển, tính chất, ưu điểm dịch vụ riêng biệt. Nếu như không biết rõ sẽ rất khó hoàn thành chiến lược đề ra.

Việc am hiểu về doanh nghiệp của mình, trong lĩnh vực kinh doanh, cơ cấu tổ chức, tầm nhìn sứ mệnh, văn hóa doanh nghiệp,…Client tự tin hơn, dễ dàng ăn nhập với các quy trình làm việc của công ty và biết nên làm gì để phù hợp. Bên cạnh đó việc am hiểu sản phẩm/ dịch vụ giúp Client đề xuất ý kiến

Có khả năng đàm phán và giao tiếp tốt 

Client là gì?
Giao tiếp và đàm phán tốt

Khả năng giao tiếp truyền đạt ý kiến một cách rõ ràng, lịch sự và chuyên nghiệp của một Client tạo ra ấn tượng tích cực và tin cậy. Giúp xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với đối tác và khách hàng. Việc lắng nghe và thấu hiểu ý kiến của đối tác, đồng thời truyền đạt thông điệp của mình một cách hiệu quả tạo ra một môi trường làm việc tích cực và hợp tác.

Khả năng đàm phán giúp Client đạt được các thỏa thuận có lợi ích cho cả hai bên. Bằng cách thương lượng một cách thông minh và linh hoạt, đảm bảo rằng các giao dịch và hợp đồng được thiết lập với điều kiện tốt nhất cho công ty.

Khả năng làm việc nhóm tốt 

Khả năng làm việc nhóm tốt giúp tạo ra một môi trường hợp tác tích cực giữa Client và Agency. Khi cả hai bên làm việc cùng nhau như một đội, hiểu rõ hơn về mục tiêu, yêu cầu và mong muốn của nhau. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc đưa ra các giải pháp sáng tạo và hiệu quả cho các thách thức trong dự án. Bằng cách kết hợp kiến thức, kỹ năng và tư duy sáng tạo của cả hai bên. Tìm ra những cách tiếp cận mới và đột phá để đạt được kết quả tốt nhất.

Từ đó tối ưu hóa quá trình làm việc và đạt được kết quả tốt nhất đảm bảo rằng tất cả các chiến lược và chiến dịch đều đạt được mục tiêu kinh doanh của Client.

Có khả năng quản lý thời gian làm việc hiệu quả 

Đây là kỹ năng quản lý thời gian bao gồm khả năng xác định các nhiệm vụ ưu tiên. Từ đó lập ra các kế hoạch, phân bổ thời gian cho các nhiệm vụ, ước tính thời gian để hoàn thành các nhiệm vụ, điều này giúp tăng năng suất làm việc.

Kỹ năng phân tích và đánh giá

Vì phải thường xuyên làm việc với Agency nên các Client cần phải có kỹ năng phân tích, đánh giá. Am hiểu về sản phẩm/dịch vụ để đưa ra ưu nhược điểm và ghi rõ trong bản kế hoạch. Dựa vào các dữ liệu thu được phân tích và đánh giá chi tiết về những nhận định đó là đúng hay sai. Điều này giúp bạn được đánh giá cao và tôn trọng những quyết định từ phía Agency.

Tham khảo: Hướng dẫn sử dụng BCC đúng cách trong email marketing

Tương lai làm việc Client là gì? 

Làm việc tại Client đòi hỏi mỗi người phải đảm nhận nhiều vai trò và thực hiện nhiều công việc khác nhau. Điều này đặt ra yêu cầu cao về khả năng giải quyết vấn đề, sự nhạy bén trong công việc và khả năng nắm bắt thời cơ và xu hướng thị trường.

Trong một môi trường làm việc có cường độ cao, bạn sẽ được thách thức mỗi ngày và tiếp xúc với nhiều tình huống khác nhau. Điều này giúp bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong quá trình làm việc. Những kinh nghiệm tích lũy được từ công việc sẽ giúp bạn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực. Từ đó tạo ra cơ hội thăng tiến và thành công trong công việc.

Qua bài viết này atscada.com hy vọng bạn đọc sẽ hiểu khái niệm Client là gì? Các tố chất cần phải có khi làm việc tại Client. Đừng quên truy cập website atscada.com để có thêm kiến thức mới cũng như tìm hiểu các giải pháp tự động hoá và thiết bị điện tử công nghiệp. 

ATSCADA việt nam

ATSCADA - Providing ATSCADA software - The monitoring and data acquisition control system is the appropriate choice for integrated system projects, IoT, smart city projects, agriculture 4.0... Is trusted by many customers.

Related posts

Sự khác biệt giữa Omnichannel và Multichannel là gì? Tìm hiểu ngay

Kinh doanh online đang phát triển mạnh mẽ, trở thành một phần không thể thiếu [...]

Hướng dẫn sử dụng BCC đúng cách trong email marketing

Trong chiến lược email marketing, việc sử dụng các tính năng BCC tiết kiệm thời [...]

Toàn bộ quy trình xuất khẩu hàng hóa doanh nghiệp cần nắm

Quy trình xuất khẩu hàng hóa là một quy trình phức tạp và cần thiết. [...]

PLC là gì? 17 Hãng PLC phổ biến nhất tại Việt Nam

Trong lĩnh vực kỹ thuật điều khiển tự động hóa, cách thức điều khiển thường [...]

Chi tiết về chuẩn giao tiếp truyền thông RS232, RS422, RS485

RS232, RS422 và RS485 đều là các chuẩn giao diện truyền dữ liệu kỹ thuật [...]

MQTT là gì? Tìm hiểu tổng quan về giao thức MQTT

Chọn lựa một giao thức kết nối phù hợp là bước quan trọng trong việc [...]