Hướng dẫn sử dụng BCC đúng cách trong email marketing

Trong chiến lược email marketing, việc sử dụng các tính năng BCC tiết kiệm thời gian cho việc gửi nhiều email cùng lúc. Trong bài viết này atscada.com hướng dẫn sử dụng BCC để tối ưu hóa chiến lược email marketing.

Tìm hiểu tính năng BBC trong email 

BCC, hay còn gọi là Blind Carbon Copy, là một tính năng trong email. Tính năng này giúp bảo vệ quyền riêng tư của người nhận và tạo điều kiện cho việc gửi email một cách ẩn danh. 

Trong quá trình làm việc giữa doanh nghiệp và khách hàng, việc sử dụng BCC trở nên phổ biến và hữu ích. Thay vì để lộ danh sách địa chỉ email của những người nhận như CC. Thì BCC cho phép bạn gửi email cho nhiều người cùng lúc mà không tiết lộ thông tin này. Người nhận không biết ai khác đã nhận email này và họ cũng không thấy danh sách các địa chỉ email được gửi.

Hướng dẫn sử dụng BCC đúng cách trong email marketing
Tính năng BCC trong email

Khi bạn gửi email, người nhận sẽ chỉ thấy thông tin trong mục “To,” “CC,” và tiêu đề thư. Thông tin trong mục “BCC” sẽ không hiển thị, giúp bảo mật thông tin cá nhân.

Hướng dẫn sử dụng BCC đúng cách trong email

  • Bước 1: Chọn “Soạn thư”, một hộp thư mới sẽ xuất hiện và tiến hành soạn thảo nội dung gắn tệp đính kèm (tuỳ chọn).
  • Bước 2: Chọn mục “BBC” góc bên tay phải trong giao diện soạn thảo nội dung. 
  • Bước 3: Nhập tất cả các địa chỉ email muốn gửi. Lưu ý mỗi email sẽ được cách nhau bằng dấu chấm phẩy hoặc dấu phẩy.
  • Bước 4: Cần kiểm tra lại toàn bộ nội dung email, địa chỉ email, chủ đề,….có đúng hay không, có cần chỉnh gì hay không. Nếu đúng nhấn nút “Gửi”.
Hướng dẫn sử dụng BCC đúng cách trong email marketing
Hướng dẫn sử dụng BCC đúng cách

BBC chỉ là một tính năng gửi email đến nhiều người cùng lúc một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, để thúc đẩy tỉ lệ chuyển đổi cho từng email marketing cần chú ý đến nhiều yếu tố như nội dung chất lượng, giao diện hấp dẫn, thời gian gửi mail, CTA rõ ràng,…

Nhược điểm của tính năng BCC trong email

Tính năng BCC trong email mang lại sự tiện lợi và bảo vệ quyền riêng tư, nhưng cũng tồn tại nhược điểm và rủi ro khi sử dụng không đúng cách.

  • Ứng dụng Gmail sẽ không cung cấp bất kỳ con số, số liệu thống kê, phân tích nào từ các email sử dụng BCC.
  • Không cá nhân hóa email, có nghĩa người nhận sẽ nhận được một email có nội dung mà không có tên của họ. 
  • Người nhận dễ nhấn nhầm “Trả lời tất cả” thay vì nhấn “Trả lời”. Tất cả người nhận trong danh sách sẽ nhận được câu trả lời của người nhấn nhầm kia. Điều này dẫn đến vi phạm các quyền riêng tư và vô tình tiết lộ cho Google bạn đã sao chép hàng loạt câu trả lời.

Tham khảo: Toàn bộ quy trình xuất khẩu hàng hóa doanh nghiệp cần nắm

Quy trình xây dựng email marketing đạt hiệu quả cao 

Xây dựng tệp khách hàng chất lượng, để làm được điều này hãy tham khảo các cách sau đây. Tạo form đăng ký email trên website hoặc trên các trang social, chạy ads thu thập email,…

Triển khai nội dung email marketing chất lượng thu hút khách hàng. Mỗi tệp khách hàng sẽ có những đặc điểm hành vi, nhân khẩu học, sở thích, và tâm lý khác nhau. Chính vì thế, nội dung email marketing thấu hiểu khách hàng mục tiêu và xây dựng chân dung khách hàng. Nhằm nâng cao hiệu quả của chiến dịch marketing, tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Theo dõi và thống kê hiệu quả của chiến dịch email marketing như thế nào/hiệu quả ra sao,…Bằng cách nắm tỷ lệ mở email, tỷ lệ email bị từ chối, tỷ lệ unsubscribe,…

Sử dụng tính năng BCC hỗ trợ triển khai các chiến dịch email marketing đến các đối tượng khách hàng tiềm năng. Qua bài viết này chúng tôi hy vọng bạn đọc sẽ hiểu khái niệm BCC là gì? Và biết cách sử dụng BCC trong email một cách phù hợp. Đừng quên truy cập website atscada.com để có thêm thông tin chi tiết và hữu ích về giải pháp tự động hoá và thiết bị điện tử công nghiệp.

ATSCADA việt nam

ATSCADA - Providing ATSCADA software - The monitoring and data acquisition control system is the appropriate choice for integrated system projects, IoT, smart city projects, agriculture 4.0... Is trusted by many customers.

Related posts

Sự khác biệt giữa Omnichannel và Multichannel là gì? Tìm hiểu ngay

Kinh doanh online đang phát triển mạnh mẽ, trở thành một phần không thể thiếu [...]

Client là gì? Bật mí các tố chất cần có khi làm việc tại Client

Trong lĩnh vực Agency, Client là từ khóa được rất nhiều Marketer chú trọng quan [...]

Toàn bộ quy trình xuất khẩu hàng hóa doanh nghiệp cần nắm

Quy trình xuất khẩu hàng hóa là một quy trình phức tạp và cần thiết. [...]

PLC là gì? 17 Hãng PLC phổ biến nhất tại Việt Nam

Trong lĩnh vực kỹ thuật điều khiển tự động hóa, cách thức điều khiển thường [...]

Chi tiết về chuẩn giao tiếp truyền thông RS232, RS422, RS485

RS232, RS422 và RS485 đều là các chuẩn giao diện truyền dữ liệu kỹ thuật [...]

MQTT là gì? Tìm hiểu tổng quan về giao thức MQTT

Chọn lựa một giao thức kết nối phù hợp là bước quan trọng trong việc [...]