Tiếp thị liên kết tại Việt Nam – Hướng đi nào giúp doanh nghiệp thành công

Tiếp thị liên kết tại Việt Nam nhanh chóng bùng nổ trong vài năm trở lại đây. Với sự gia tăng đáng kể về lượng người dùng internet và thiết bị di động. Kết hợp với sự phát triển vượt bậc của các nền tảng thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Tiki và Sendo,…Đã tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà tiếp thị tiếp cận và khai thác thị trường này một cách hiệu quả. Hãy cùng atscada.com tìm hiểu hình thức này qua bài viết sau đây. 

Tìm hiểu tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là hình thức marketing thông qua cộng tác viên nhằm giúp doanh nghiệp đẩy mạnh hiệu quả bán hàng. Đây là một chiến thuật bán hàng trực tuyến cho phép những người khác quảng bá sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. 

Khi khách mua hàng thông qua link của người tiếp thị trên các sàn thương mại điện tử như Tiktok, Lazada, Tiki, Shopee,… Nếu đơn hàng thành công thì người tiếp thị đó sẽ nhận được mức hoa hồng quy định. Bất cứ ai cũng tham gia công việc này và phần trăm hoa hồng cao là điểm hấp dẫn nhất của hình thức tiếp thị này. Hình thức marketing này giúp mọi người tham gia có thêm nguồn thu nhập hàng tháng.

 

Những thành phần trong tiếp thị liên kết bao gồm: 

 • Nhà cung cấp sản phẩm/dịch vụ: là những doanh nghiệp, người bán hàng. 
 • Người tiếp thị: là cá nhân/ tổ chức thực hiện việc tiếp thị, quảng bá sản phẩm/dịch vụ trên nền tảng Internet. Và nhận hoa hồng khi có phát sinh đơn hàng hoặc có hành động của khách hàng (như nhấn link, hoàn thành mẫu đăng ký,…).
 • Khách hàng: những người mua hàng mà người tiếp thị giới thiệu thông qua đường link, video, hình ảnh,…
 • Affiliate Networks-Mạng liên kết: bên trung gian giữa nhà cung cấp và và người tiếp thị. Cung cấp dịch vụ liên kết, tính toán dữ liệu quảng bá, tính toán lưu lượng và chi phí giữa hai bên phải thanh toán với nhau, xử lý nếu có sự tranh chấp hoặc gian lận… 
Thành phần trong tiếp thị liên kết

Ưu-nhược điểm của hình thức tiếp thị liên kết 

Ưu điểm:

 • Bất cứ ai cũng làm được, không phân biệt độ tuổi tác, giới tính hay trình độ học vấn, nghề nghiệp.
 • Không cần ôm hàng, lưu kho, đóng gói, vận chuyển,…. Doanh nghiệp sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ từ khâu sản xuất đến phân phối hàng hóa, sản phẩm.
 • Chỉ cần giới thiệu, quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng. Khi giao dịch giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng thành công, sẽ nhận được tiền hoa hồng.

Nhược điểm

 • Hiện nay có rất nhiều người tham gia làm tiếp thị liên kết vì thế tỷ lệ cạnh tranh rất cao. 
 • Xây dựng một lượng lớn người theo dõi và lưu lượng truy cập đáng kể đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. 
 • Để thành công trong tiếp thị liên kết, cần có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về marketing, SEO, quảng cáo trực tuyến và phân tích dữ liệu. 
 • Các nhà tiếp thị cần chú ý đến các quy định pháp lý và bản quyền khi quảng bá sản phẩm hoặc sử dụng nội dung. Vi phạm quy định có thể dẫn đến các vấn đề pháp lý hoặc bị phạt từ các nền tảng quảng cáo.

Các nền tảng tiếp thị liên kết tại Việt Nam

AccessTrade: là một trong những nền tảng tiếp thị liên kết hàng đầu tại Việt Nam. Nền tảng affiliate marketing này được xây dựng minh bạch, các giao dịch được quản lý và bảo mật chặt chẽ. Cung cấp báo cáo rõ ràng để bảo vệ quyền lợi của các bên.

Affiliate Marketing Accesstrade

Lazada: sẽ là lựa chọn hàng đầu, nền tảng kiếm tiền qua tiếp thị liên kết uy tín. Với quy mô lớn nhất Đông Nam Á, Lazada với ưu điểm phần trăm hoa hồng cao, từ trang web đến các ứng dụng thao tác đơn giản. Chia sẻ doanh thu với hoa hồng rõ ràng từ mỗi đơn hàng thành công.

Shopee: Cũng tương tự như Lazada cung cấp cho cả người mua và người bán trải nghiệm hình thức mua sắm trực tuyến trên web. Với sự hợp tác giữa Shopee và những người bán, người mua trên ứng dụng này. 

Affiliate Marketing Shopee
 • Civi: đây là một nền tảng tiếp thị mới đầu tiên của Việt Nam. Tuy nhiên trang web này nhanh chóng trở thành một trang web tiếp thị liên kết tốt. Với nhiều chiến dịch bán hàng, chiến dịch marketing mà các mạng khác không có. 

Tham khảo: 5 bước xử lý đơn để bán hàng online hiệu quả không sai sót

Thị trường tiếp thị liên kết tại Việt Nam đầy tiềm năng 

Việt Nam là thị trường lý tưởng ứng dụng Affiliate Marketing. Các nhà bán hàng cũng bán hàng trên mạng xã hội qua các video, hình ảnh, bài viết họ chia sẻ. Khi một nhân vật có sức ảnh hưởng có một lượng người theo dõi nhất định. Sẽ dễ dàng truyền tải thông điệp, chia sẻ các sản phẩm mình đã tin dùng đến người xem.

Sự gia tăng của người dùng internet và việc sử dụng smartphone đã tạo điều kiện cho tiếp thị liên kết trở nên phổ biến và dễ dàng tiếp cận hơn. Khi nền kinh tế nước ta đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ  từ năm 2020 – 2021. Nhu cầu mua sắm biến đổi nhanh chóng từ offline sang online. 

Các nền tảng tiếp thị liên kết như Accesstrade, Lazada, Shopee,…Cung cấp nhiều công cụ và dịch vụ hỗ trợ, giúp các nhà tiếp thị dễ dàng quản lý và tối ưu hóa các chiến dịch của mình. Các nhà cung cấp mở rộng phạm vi tiếp cận và tăng cường doanh số bán hàng mà không cần đầu tư quá nhiều. Điều này tạo ra một môi trường kinh doanh thuận lợi và đôi bên cùng có lợi. Thúc đẩy sự phát triển bền vững của thị trường tiếp thị liên kết tại Việt Nam.

Thông qua bài viết này hy vọng bạn đọc sẽ hiểu rõ khái niệm tiếp thị liên kết là gì.Với những thông tin mà atscada.com mang lại phần nào giúp ích cho bạn trong việc phát triển sự nghiệp. Cảm ơn bạn đọc đã xem bài viết hãy tiếp tục đón chờ những bài đọc mới nhất của chúng tôi tại chuyên mục Tin tức. 

ATSCADA việt nam

ATSCADA - Providing ATSCADA software - The monitoring and data acquisition control system is the appropriate choice for integrated system projects, IoT, smart city projects, agriculture 4.0... Is trusted by many customers.

Related posts

Doanh số là gì? Sự khác nhau giữa doanh số và doanh thu trong kinh doanh

Đạt được doanh số như đã đề ra là một trong những mục tiêu quan [...]

Hóa đơn bán lẻ là gì? Cách xuất hóa đơn bán lẻ chuẩn chỉnh

Với các chủ kinh doanh mọi ngành hàng, hoá đơn bán lẻ không còn là [...]

5 bước xử lý đơn để bán hàng online hiệu quả không sai sót

Cách xử lý đơn để bán hàng online hiệu quả như thế nào bạn đã [...]

Quản lý hàng hóa bằng cách tạo mã vạch đem lại bao nhiêu lợi ích?

Mỗi doanh nghiệp việc quản lý hàng hoá là một trong những yếu tố rất [...]

Source code là gì? Tầm quan trọng của source code khi thiết kế website

Bên cạnh các ngôn ngữ lập trình thì source code (mã nguồn) là một trong [...]

Sự khác biệt giữa Omnichannel và Multichannel là gì? Tìm hiểu ngay

Kinh doanh online đang phát triển mạnh mẽ, trở thành một phần không thể thiếu [...]