5 bước xử lý đơn để bán hàng online hiệu quả không sai sót

Cách xử lý đơn để bán hàng online hiệu quả như thế nào bạn đã biết chưa? Hãy cùng atscada.com tìm hiểu quy trình xử lý đơn hàng hiệu quả qua bài viết sau đây nhé!

Các bước xử lý đơn hàng là gì?

Xử lý đơn hàng là quá trình quản lý và hoàn tất các đơn hàng mà khách hàng đã đặt. Bao gồm từ khi nhận đơn hàng đến khi sản phẩm được giao đến tay khách hàng. Đây là một phần quan trọng trong quy trình hoạt động của doanh nghiệp, đảm bảo rằng khách hàng nhận được sản phẩm đúng hẹn, đúng chất lượng và theo đúng yêu cầu.

Khi có đơn hàng, người bán sẽ xác nhận đơn, kiểm tra thông tin khách hàng, kiểm soát hàng hoá, tiến hành đóng đơn và giao cho bên vận chuyển,…Đảm bảo các bước phải diễn ra một cách nhanh chóng và chính xác. 

5 bước xử lý đơn để bán hàng online đúng chuẩn

Các bước xử lý đơn hàng

Bước 1: Xác nhận đơn hàng từ khách

Đơn hàng được tạo từ nhiều kênh khác nhau ví dụ như: trên website, sàn thương mại điện tử hay trên các trang mạng xã hội,… Người bán cần xác nhận thông tin của khách hàng. Đồng thời phải thường xuyên kiểm tra đơn hàng từ nhiều nền tảng khác nhau tránh trường hợp sót đơn hay không thể phản hồi những thay đổi trong yêu cầu đặt hàng của khách.  

Lưu ý hãy sắp xếp các đơn hàng theo trình tự thời gian và bắt đầu xử lý các đơn hàng đặt sớm nhất. Đây là cách đơn giản nhưng loại bỏ thiếu sót và công bằng cho tất cả khách hàng.

Bước 2: Tiến hành đóng gói đơn hàng

Sau khi đã sắp xếp và xác nhận đơn hàng, nhân viên tiến hành đóng gói hàng theo đơn. Chú ý, khi đóng gói hàng cũng nên kiểm tra lần nữa tên/mã sản phẩm, số lượng lẫn chất lượng sản phẩm. 

Quy trình đóng gói sản phẩm phải thực hiện theo đúng quy cách. Lựa chọn mẫu hộp/thùng carton phù hợp với kích thước sản phẩm. Trong một số trường hợp cần sử dụng thêm các vật liệu chống sốc để bọc lại. Và tiến hành dán tem thông tin: mã vận đơn, thông tin người nhận, thông tin sản phẩm,…

Đóng gói đơn hàng

Bước 3: Kiểm tra hàng tồn trong kho

Sau khi hoàn tất khâu đóng gói sản phẩm, nhân viên cần phải cập nhập số lượng sản phẩm hiện có trong kho. Việc cập nhật số liệu chính xác sẽ giúp người bán biết được tình trạng kho hàng. Để bổ sung hàng hóa kịp thời tránh việc bán hàng online không bị gián đoạn. Nhân viên sẽ tiến hành đến khu vực kho hàng, xem xét lượng hàng còn dư và tiến hành chuẩn bị nhập thêm nếu cần. 

Bước 4: Giao hàng cho đơn vị vận chuyển và các quy trình sau bán hàng

Giao hàng đến tay khách hàng

Bàn giao các đơn hàng đã được đóng gói cho đơn vị vận chuyển. Nên thường xuyên kiểm tra tình trạng đơn hàng có được giao thành công hay không? 

  • Trường hợp đơn hàng được giao đến nơi thành công, khách hàng tiến hành thanh toán tiền và kết thúc quá trình mua hàng.
  • Trường hợp không hài lòng với sản phẩm, khách hàng có quyền yêu cầu trả hàng và hoàn tiền lại. Các chủ shop cần dự phòng và chuẩn bị trước chính sách đổi trả phù hợp để xử lý tình huống này một cách hiệu quả. 

Tham khảo: Quản lý hàng hóa bằng cách tạo mã vạch đem lại bao nhiêu lợi ích?

Mẹo quản lý đơn hàng online hiệu quả không sai sót

Nếu như việc bán hàng online của bạn tốt, mỗi ngày đi từ vài chục đến vài trăm đơn. Nên loại bỏ phương pháp thủ công vì phương pháp này rất dễ nhầm lẫn, thiếu sót, dẫn đến thất thoát doanh thu. Tốt nhất hãy đầu tư hệ thống quản lý bán hàng chuyên nghiệp, hỗ trợ đa nền tảng. Hầu hết các hệ thống quản lý bán hàng hiện nay đều có các tính năng như:

  • Tự động hóa quy trình từ khi nhận đơn hàng đến khi giao hàng, giúp giảm thiểu lỗi do con người.
  • Đồng bộ hóa dữ liệu giữa các kênh bán hàng và kho hàng, đảm bảo tính nhất quán và chính xác.
  • Cập nhật tình trạng hàng tồn kho liên tục, tránh tình trạng hết hàng hoặc dư thừa hàng. Người bán thiết lập mức tồn kho tối thiểu để hệ thống tự động đặt hàng bổ sung khi cần thiết.
  • Tự động gửi email hoặc tin nhắn xác nhận đơn hàng ngay sau khi khách hàng đặt mua để giảm thiểu nhầm lẫn.

Ngoài ra, người bán cần thiết lập quy trình sắp xếp hàng hoá trong kho hợp lý để dễ dàng tìm kiếm và lấy hàng. Sử dụng các loại thùng carton, bọt khí, và băng keo chất lượng để đảm bảo sản phẩm không bị hư hỏng khi vận chuyển.

Bài viết trên, atscada.com đã hướng dẫn chi tiết về quy trình xử lý đơn để bán hàng online. Hy vọng sẽ giúp các chủ shop xử lý hàng hóa chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. Đồng thời tối ưu thời gian – chi phí, giảm thiểu sai sót khi vận chuyển. Đừng quên truy cập vào website của atscada.com để biết thêm các giải pháp số hoá kho hàng phổ biến hiện nay.

ATSCADA việt nam

ATSCADA - Providing ATSCADA software - The monitoring and data acquisition control system is the appropriate choice for integrated system projects, IoT, smart city projects, agriculture 4.0... Is trusted by many customers.

Related posts

Doanh số là gì? Sự khác nhau giữa doanh số và doanh thu trong kinh doanh

Đạt được doanh số như đã đề ra là một trong những mục tiêu quan [...]

Hóa đơn bán lẻ là gì? Cách xuất hóa đơn bán lẻ chuẩn chỉnh

Với các chủ kinh doanh mọi ngành hàng, hoá đơn bán lẻ không còn là [...]

Tiếp thị liên kết tại Việt Nam – Hướng đi nào giúp doanh nghiệp thành công

Tiếp thị liên kết tại Việt Nam nhanh chóng bùng nổ trong vài năm trở [...]

Quản lý hàng hóa bằng cách tạo mã vạch đem lại bao nhiêu lợi ích?

Mỗi doanh nghiệp việc quản lý hàng hoá là một trong những yếu tố rất [...]

Source code là gì? Tầm quan trọng của source code khi thiết kế website

Bên cạnh các ngôn ngữ lập trình thì source code (mã nguồn) là một trong [...]

Sự khác biệt giữa Omnichannel và Multichannel là gì? Tìm hiểu ngay

Kinh doanh online đang phát triển mạnh mẽ, trở thành một phần không thể thiếu [...]