Nên chọn máy tính công nghiệp nào?

Bạn đang lên kế hoạch về việc chọn mua máy tính công nghiệp để quản lý và hỗ trợ vận hành trong môi trường công nghiệp đầy thách thức? Làm thế nào để có thể chọn được máy tính công nghiệp tốt nhất phù hợp với nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp mình? Dưới đây là một số cách giúp xác định nên chọn máy tính công nghiệp nào? Hãy tìm hiểu bài viết sau đây của ATSCADA Lab nhé!

Chất lượng của máy tính công nghiệp ipc

Trong môi trường công nghiệp đầy rủi ro, máy tính cần phải chịu được những tác động về mặt vật lý. Như khả năng chống lại nhiệt độ cao, độ ẩm, và áp suất. Hay là khả năng chống sốc và chống rung. Việc sử dụng các linh kiện tốt ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, tuổi thọ hoạt động và tần suất bảo trì của máy. Đây chính là yếu tố đảm bảo máy tính hoạt động ổn định trong môi trường sản xuất. Mà không làm ảnh hưởng đến hiệu suất hoặc độ ổn định của hệ thống. Tạo nên sự đồng nhất và đồng đều trong toàn bộ quy trình sản xuất.

Máy tính công nghiệp cho phép tương thích với nhiều thiết bị và hệ thống khác nhau. Để tối ưu hóa hiệu suất tổng thể và đảm bảo sự linh hoạt trong quy trình. Sự linh hoạt mở rộng và nâng cấp không chỉ giúp doanh nghiệp thích ứng với những thay đổi trong công nghệ. Đồng thời làm cho đầu tư trở nên bền vững hơn theo thời gian.

Một số lưu ý chọn máy tính công nghiệp 

Việc nên chọn máy tính công nghiệp ứng dụng cho ứng dụng SCADA là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng của ATSCADA Lab quan tâm. Để trả lời cho câu hỏi này cần phải lưu ý những điều sau đây:

Lưu ý nhu cầu sử dụng và các yếu tố bên ngoài

Trước tiên hãy xác định nhu cầu sử dụng trong mục đích gì. Vì mỗi lĩnh vực sẽ có những yêu cầu khác nhau cần nắm được ứng dụng vào việc gì để đưa ra lựa chọn phù hợp. Hãy liệt kê được chi tiết mục đích sử dụng, ứng dụng trong hệ thống nào để lựa mẫu máy ưng ý.

Tuy các dòng máy tính này hoạt động tốt trong môi trường khắc nghiệt. Nhưng cũng cần xem xét môi trường hoạt động trước khi chọn mua. Bởi một số môi trường đặc biệt như bệnh viện thường xuyên tiếp xúc với các hoá chất vô trùng. Nên chọn các dòng máy không quạt tránh bị hư hỏng bởi các hoá chất. Dòng máy tính này có độ ổn định, tuổi thọ cao hơn so với các dòng máy văn phòng thông thường.

Lưu ý lựa chọn cấu hình của máy

Bộ xử lý (CPU): cần tham khảo các CPU Intel dòng Pentium, Atom hay Celeron…Những dòng máy áp dụng các loại CPU này có ưu điểm đó là tiêu thụ ít điện năng và hiệu suất làm việc cao.

Bộ nhớ (RAM): có thể dùng lên tới 4G với Windows 7 Pro 32-bit, Windows XP Pro SP3 và hơn 8gb với Windows 7 pro 64 bit. Với các bộ nhớ ram từ DDR2 đến DDR3 có dung lượng từ 1Gb đến 128Gb. Trang bị Windows Server lên tới 128gb Ram.

Bộ nhớ ổ cứng hay SSD: Nếu môi trường có rung lắc tốt nhất nên chọn ổ cứng SSD thay vì sử dụng loại HDD. Bởi vì loại SSD sẽ loại bỏ phần cánh quạt quay điều này giúp máy hoạt động ổn định và đỡ rung lắc hơn. Đồng thời, trong quá trình sử dụng máy tính hoạt động êm hơn không hề gây ra tiếng ồn.

I/O tuỳ chỉnh: cổng I/O tuỳ chỉnh (như LAN, COM, USB, ISA, PCI, PCI-X, PCIe). Đảm bảo các yêu cầu về I/O hoặc mở rộng nên chọn đúng loại mainboard ATX, passive backplane/ SBC hay Server board.

Mạng kết nối của máy tính công nghiệp: bằng WiFi / BlueTooth hoặc 3.5G, 4G…

Lưu ý vị trí lắp đặt của máy tính (tùy chọn): DIN Rail, VESA, Wall-mount hoặc rackmount.

Ngoài ra tại một số quốc gia đều có các loại tiêu chuẩn an toàn. Dựa vào các tiêu chuẩn đó để cho phép bạn nhập khẩu máy tính. Chẳng hạn: VCCI, CCC, CE, RCM và NOM…

Tham khảo: Máy tính công nghiệp IPC hỗ trợ khe cắm mở rộng

Vậy nên chọn máy tính công nghiệp nào?

Cho dù đó doanh nghiệp của bạn hoạt động trong lĩnh vực tự động hóa, sản xuất thực phẩm, dược phẩm, hay là smart city,…Thì máy tính công nghiệp cũng đóng vai trò quan trọng, cần thiết trong toàn bộ quy trình. Cung cấp cho các công ty có nhu cầu cụ thể, an toàn và đáng tin cậy. Với hiệu suất mạnh mẽ, bền bỉ và khả năng chống chịu các thách thức trong môi trường hoạt động khắc nghiệt.

Trước khi quyết định mua máy tính cụ thể, người quản lý cần xác định rõ nhu cầu và yêu cầu cụ thể của ứng dụng công nghiệp đang sử dụng. Một số lựa chọn phổ biến trong máy tính công nghiệp từ các nhà sản xuất uy tín như Advantech, Eglobal, Axiomtek, Avalue,…

Quá trình lựa chọn cũng đòi hỏi sự đánh giá kỹ lưỡng và khả năng hỗ trợ kỹ thuật từ nhà cung cấp. Việc đầu tư vào một máy tính công nghiệp chất lượng cao giúp tăng cường độ tin cậy của hệ thống. Và giảm thiểu rủi ro sự cố, đồng thời mang lại lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn máy tính công nghiệp nào? Hãy liên hệ số hotline của ATSCADA Lab để được tư vấn chi tiết.

ATSCADA việt nam

ATSCADA - Providing ATSCADA software - The monitoring and data acquisition control system is the appropriate choice for integrated system projects, IoT, smart city projects, agriculture 4.0... Is trusted by many customers.

Related posts

Toàn bộ quy trình xuất khẩu hàng hóa doanh nghiệp cần nắm

Quy trình xuất khẩu hàng hóa là một quy trình phức tạp và cần thiết. [...]

PLC là gì? 17 Hãng PLC phổ biến nhất tại Việt Nam

Trong lĩnh vực kỹ thuật điều khiển tự động hóa, cách thức điều khiển thường [...]

Chi tiết về chuẩn giao tiếp truyền thông RS232, RS422, RS485

RS232, RS422 và RS485 đều là các chuẩn giao diện truyền dữ liệu kỹ thuật [...]

MQTT là gì? Tìm hiểu tổng quan về giao thức MQTT

Chọn lựa một giao thức kết nối phù hợp là bước quan trọng trong việc [...]

Bảng báo giá bộ đèn tín hiệu giao thông

Trước sự gia tăng không ngừng của mật độ giao thông và sự phát triển [...]

Đèn báo hiệu giao thông chất lượng, giá tốt tại Hồ Chí Minh

Đèn báo hiệu giao thông có vai trò cảnh báo và hướng dẫn nhằm đảm [...]